Chó Ăn Cay Được Không? Giải Đáp A-Z Cho Chủ Nuôi

Nếu bạn là tín đồ ăn cay, có lẽ bạn đã từng thắc mắc liệu có thể cho chó ăn cay được không? Câu trả lời đơn giản là không. Chia sẻ thức ăn ăn cay với chó dễ gây ra nhiều vấn đề hơn bạn tưởng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất bạn cần biết để giữ cho cún cưng của mình an toàn và khỏe mạnh.

Chó ăn cay được không? Tại sao?

cho-an-cay-duoc-khong

Mặc dù chó có thể thưởng thức nhiều món ăn dành con người, nhưng chúng không nên ăn đồ cay để tránh những hậu quả không mong muốn. Đồ cay có thể kích thích lớp niêm mạc của chó, dẫn đến các vấn đề khó chịu như chảy nước dãi, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn và đau bụng. Một mối lo ngại lớn hơn nữa là các thành phần độc hại với chó khác thường có trong các món cay như hành tây, tỏi và hẹ. Vậy nên tốt nhất bạn không nên cho cún cưng của mình ăn đồ cay.

Chó có cảm nhận được vị cay không?

Giống như con người, chó cũng có thể cảm nhận được sự nóng rát sau khi ăn thức ăn cay. Tuy nhiên, mức độ nhạy cảm với vị cay của chó khác biệt so với chúng ta. Hầu hết chúng đều không thích những món ăn cay nồng.

Bạn nên làm gì nếu chó lỡ ăn đồ cay

cho-an-sua-chua-duoc-khong

Nếu chó bạn chỉ liếm hoặc ăn một miếng nhỏ ớt cay, chúng có thể sẽ khó chịu nhưng không gây hại nghiêm trọng. Chúng ta thường sử dụng các sản phẩm như sữa bò tươi để làm dịu cảm giác nóng rát ở lưỡi, nhưng chó không nên uống nhiều sữa vì điều này có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. 

Trong hầu hết các trường hợp, một thìa nhỏ sữa chua ít béo sẽ có ích hơn, cảm giác nóng rát thường giảm đi trong vài phút và chó của bạn sẽ trở lại bình thường.

Nếu chúng ăn một lượng lớn thức ăn cay, hoặc ăn thứ gì đó bạn nghĩ có thể chứa các thành phần độc hại khác, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y. Bạn càng cung cấp càng nhiều thông tin về tình trạng của chó, họ càng có thể đưa ra hướng dẫn phù hợp về những điều cần lưu ý và phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Kết luận

cho-an-cay-duoc-khong

Có lẽ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi chó ăn cay được không. Tốt nhất là bạn nên tránh cho chó ăn bất kỳ loại thức ăn cay nào. Niềm vui chia sẻ thức ăn yêu thích của bạn với chó không đáng để đánh đổi việc chúng sẽ bị khó chịu. Hãy nhớ rằng, thức ăn càng nhạt thì càng tốt cho cún cưng của bạn.

Nhiều người cũng thích đọc

Nguồn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!

Bình luận