Chó Ăn Cam Được Không? Giải Đáp A-Z Cho Chủ Nuôi

Không phải tất cả trái cây và rau củ đều an toàn cho chó. Vậy chó ăn cam được không. Câu trả lời là có. Bạn có thể cho chó ăn một đến ba múi cam mỗi ngày. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin quan trọng mà mọi chủ nuôi cần biết để giữ cho cún cưng của mình an toàn và khỏe mạnh.

Chó ăn cam được không? Tại sao?

cho-an-cam-duoc-khong

Chó có thể ăn cam, nhưng phần duy nhất chúng nên ăn là múi cam. Nói cách khác, chó không nên ăn vỏ, lá hay hạt. Phần vỏ khó tiêu hóa và có thể gây tắc ruột. Ngoài ra, vỏ cam còn chứa tinh dầu có thể gây kích ứng. 

Rủi ro khi cho chó ăn cam 

Bỏ vỏ và lá đi, chó vẫn có thể gặp nguy hiểm nếu ăn quá nhiều cam vì loại quả này chứa khá nhiều đường, dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên cho chó ăn một đến ba múi cam đã được bóc vỏ mỗi ngày.

Khi giới thiệu cho cún cưng một loại thức ăn mới, bạn nên cho chúng ăn thử một miếng nhỏ trước. Sau đó, theo dõi chặt chẽ để xem dạ dày của chúng có bị khó chịu không. Nếu không có gì bất thường, bạn có thể thưởng cho chúng một miếng cam to hơn hoặc cho thêm nhiều múi hơn vào lần sau.

Nên cho chó ăn bao nhiêu cam một ngày

cho-an-cam-duoc-khong

Thức ăn vặt không nên chiếm quá 10% tổng lượng thức ăn hàng ngày của chó. Lượng cam bạn có thể cho chó ăn phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của chúng. Đối với những con chó to, hai hoặc ba múi cam mỗi ngày là đủ. Đối với các giống chó nhỏ như Chihuahua hoặc Pomeranian, bạn chỉ cần đưa một múi. Chó cỡ trung bình như Border Collie có thể ăn tầm một đến hai múi mỗi ngày.

Chó có được uống nước cam không?

Mặc dù nước cam không độc hại với chó, nhưng uống quá nhiều có thể gây rối loạn dạ dày do hàm lượng đường và axit citric trong cam khá cao. Vì vậy, tốt nhất là không nên cho chó uống nước cam.

Chó ăn quýt được không?

cho-an-quyt-duoc-khong

Có, chó có thể ăn phần thịt của quả quýt với một lượng nhỏ. Tuy nhiên, chúng không bao giờ được ăn phần vỏ hoặc hạt. Quýt, giống như cam hay bất kỳ món ăn vặt nào khác dành cho chó, không nên chiếm quá 10% lượng calo chúng nạp vào mỗi ngày.

Kết luận

Có lẽ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi chó ăn cam được không. Cam chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi, khiến chúng trở thành một loại trái cây an toàn cho chó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho ăn một lượng vừa phải như quà vặt. Luôn đảm bảo chỉ cung cấp lượng cam phù hợp với kích thước của bé cún: một múi cho chó nhỏ và ba múi cho chó lớn.

Nhiều người cũng thích đọc

Nguồn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!

Bình luận