Chó Ăn Mít Được Không? Giải Đáp A-Z Cho Chủ Nuôi

Mít, loại trái cây nhiệt đới quen thuộc với hương vị thơm ngon, là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, thắc mắc liệu chó ăn mít được không vẫn luôn khiến nhiều chủ nuôi băn khoăn. Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định một cách chắc chắn về tính an toàn hoặc độc hại của mít đối với chó. Tuy nhiên, nhiều khả năng chúng có thể ăn mít với lượng vừa phải. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất bạn cần biết để giữ cho cún cưng của mình an toàn và khỏe mạnh. 

Chó ăn mít được không? Tại sao?

cho-an-mit-duoc-khong

Mít có họ hàng với dâu tằm, mà dâu tằm được coi là an toàn cho chó, điều này ít nhất cho thấy khả năng mít cũng an toàn. Ngoài ra, nhiều chủ nuôi cũng đã thử cho chó của họ ăn mít và không thấy gặp vấn đề gì. 

Nên cho chó ăn bao nhiêu mít một ngày?

cho-an-mit-duoc-khong

Thử cho ăn một múi mít nhỏ và theo dõi trong 48 giờ sau đó xem chúng có biểu hiện bất thường nào như buồn nôn, chảy nước dãi, nôn mửa, đau bụng, thay đổi hành vi hoặc sưng tấy hay không. Nếu có, chứng tỏ khả năng cao cún cưng của bạn bị dị ứng với mít.

Ngược lại, nếu chó không có biểu hiện bất thường nào sau khi ăn thử, bạn có thể tăng số lượng vào lần sau. Tuy nhiên, mít chứa khá nhiều đường, bạn chỉ nên cho chúng ăn có chừng mực để tránh tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác.

Bí quyết cho chó ăn mít đúng cách

cho-an-mit-duoc-khong
  • Tránh cho chó ăn quá nhiều mít vì có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa.
  • Loại bỏ hoàn toàn vỏ mít trước khi cho chó ăn để tránh nguy cơ tắc nghẽn đường tiêu hóa, tổn thương niêm mạc dạ dày hoặc ruột.
  • Loại bỏ hạt mít vì chúng có thể khiến chó nghẹn.

Kết luận

Có lẽ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi chó ăn mít được không. Về cơ bản, chó có thể ăn một lượng nhỏ mít mà không có vấn đề gì. Hãy cho chúng ăn một múi nhỏ và quan sát xem có xuất hiện dấu hiệu dị ứng nào kể trên hay không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể dần dần tăng lượng mít trong những lần tiếp theo. Ngoài ra, hãy luôn nhớ loại bỏ hoàn toàn phần hạt và vỏ trước khi cho ăn.

Nhiều người cũng đọc

Nguồn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!

Bình luận